Phân loại các thiết bị đóng gói hữu ích nhất cho doanh nghiệp

máy đóng gói trà

Ngày nay, các loại thiết bị đóng gói là thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp. Bởi tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả cho doanh thu doanh nghiệp. Các thiết bị đóng gói rất đa dạng về mẫu mã, chức năng cũng như kiểu dáng. Và được sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau từ dược phẩm, thực phẩm đến hóa mỹ phẩm. 

Bài viết này, hãy cùng Hải Long tìm hiểu về các thông tin chi tiết về những loại máy đóng gói trên thị trường hiện nay nhé!

máy đóng gói tương ớt

>>> Xem thêm tại Ưu điểm nổi bật của máy đóng gói tương ớt

Thiết bị đóng gói- cánh tay đắc lực 

Thiết bị đóng gói là gì?

Thiết bị đóng gói là các loại máy móc được sử dụng trong các khâu đóng gói và hoàn thiện sản phẩm. Các máy đóng gói có thể thay thế con người, tiết kiệm thời gian cũng như tăng năng xuất hoạt động. 

Hiện nay trên thị trường, các thiết bị đóng gói có thể thực thi các nhiệm vụ như chiết rót, niêm phong, đóng nắp, dán nhãn,.v.v. Và ngày càng ngày được tiên tiến hơn nhờ vào công nghệ phát triển, luôn đáp ứng ứng được những yêu cầu của người sử dụng. 

Vai trò của thiết bị đóng gói 

Thiết bị máy đóng gói ngoài vai trò chính là đóng gói ra còn có thể bảo vệ các sản phẩm từ những yếu tố môi trường xung quanh. Đưa máy móc vào quy trình sản xuất sẽ có thể tạo nên quy trình khép kín, bảo vệ sản phẩm với các tác nhân bên ngoài. 

Đóng gói sản phẩm là một dây chuyền sản xuất có liên kết với nhau. Và để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của doanh nghiệp

Vai trò của máy đóng gói hiện nay không thể thay thế trong sản xuất. Chúng có vai trò quan trọng để cần thiết khâu hoàn thiện sản phẩm. Thiết bị đáp ứng cho doanh nghiệp từ các yêu cầu về kích thước, kiểu dáng cũng như chất liệu. 

máy đóng gói tương ớt

>>> Xem thêm tại Tìm hiểu về thiết bị đóng gói sản phẩm phổ biến hiện nay

Phân loại các thiết bị đóng gói theo mức độ tự động 

Thiết bị đóng gói tự động 

Thiết bị đóng gói tự động là những loại máy đóng gói hoạt động hoàn toàn tự động. Trong quá trình máy vận hành không yêu cầu sự can thiệp của người vận hành nhiều. Máy đóng gói tự động có khả năng giúp ổn định được sản lượng, tăng số lượng đầu ra. 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, máy đóng gói tự động ngày càng có nhiều hơn chức năng. Máy được góp mặt thêm các linh kiện cảm biến giúp dễ dàng thao tác. Máy còn có thể tự động điều chỉnh một số thông số nhất định để quá trình vận hành trơn tru hơn. 

Thiết bị đóng gói bán tự động 

Đối với các quá trình đóng gói phức tạp sẽ vẫn cần bàn tay can thiệp của người vận hành. Chính vì vậy, thiết bị đóng gói tự động cũng chưa phải là lựa chọn tốt nhất. Quá trình vận hành có sự tham gia của người vận hành sẽ giúp phát triển được lỗi ngay sau khi máy gặp trục trặc. Từ đó có thể điều chỉnh kịp thời tránh gây ra những tổn thất. 

Khi con người tham gia sản xuất cùng máy móc sẽ có nguy cơ mất an toàn cho con người. Các lỗi sản phẩm do hoạt động của con người và năng suất của các loại máy đóng gói chưa ổn định.

Phân lại một số thiết bị đóng gói 

Thiết bị hút chân không thực phẩm 

Thiết bị đóng gói hút chân không là một trong những thiết bị có giá trị sử dụng cao nhất. Sử dụng thiết bị này giúp giảm được phần lớn không khí trong bao bì. Điều này giúp cho thực phẩm được bảo lâu hơn. Vì tránh được các vi sinh vật làm hại cho việc bảo quản thực phẩm. Vì đóng gói và hút chân không khiến cho chúng không có môi trường phát triển mạnh. Hoặc bị cố định trong điều kiện này. 

Thiết bị hút chân không phù hợp với các thực phẩm để bán tủ đông cho một số cửa hàng thực phẩm. Ví dụ như bánh, thịt, các thực phẩm sấy khô, cơm cháy, hạt điều..v.v..

Thiết bị chiết rót thực phẩm 

Thiết bị chiết rót thực phẩm thường được sử dụng với các sản phẩm trong ngành thực phẩm và hóa mỹ phẩm. Điển hình là các dung dịch thực phẩm dạng lỏng, sệt. Ví dụ như đóng gói mật ong, đóng gói sốt tương ớt, tương cà,.v.v.. 

Máy chiết rót thực phẩm đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Khách hàng cần nắm được các thông số của máy để có sự lựa chọn phù hợp.

Thiết bị đóng gói dược phẩm 

Máy đóng gói dược phẩm bao gồm máy niêm phong, máy nhãn dán, máy đếm viên thuốc, máy tạo vỉ, chiết rót,.. Máy đóng gói để bảo quản được giá trị của sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. 

máy đóng gói tương ớt

>>> Xem thêm tại Phân loại các dòng máy đóng gói tốt nhất trên thị trường hiện nay 

Lời kết 

Thị trường máy móc hiện nay rất phong phú. Để lựa chọn được loại thiết bị đóng gói phù hợp với doanh nghiệp, khách hàng cần nắm rõ được các thông tin của máy cũng như tính ứng dụng 

Liên hệ với Hải Long ngay để nhận được sự tư vấn mua hàng miễn phí. Hải Long tự tin đồng hành của doanh nghiệp của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.