Năng Suất Máy Đóng Gói – Giải Pháp Hỗ Trợ Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

máy đóng gói trà

Máy đóng gói là thiết bị hỗ trợ cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp; chúng thúc đẩy năng suất và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để lựa chọn máy đóng gói cho doanh nghiệp, chủ đầu tư cần cân nhắc yếu tố năng suất máy đóng gói. Với giá thành không hề rẻ, công suất cần đáp ứng được mục tiêu sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời, kích cỡ, tính năng thiết bị cũng cần phù hợp với quy mô công ty. Bài viết này sẽ đề ra những lưu ý để chủ đầu tư đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. 

Năng suất máy đóng gói ảnh hưởng tới doanh nghiệp như thế nào?

Máy đóng gói là gì? 

Máy đóng gói là một thiết bị quen thuộc trong sản xuất. Thiết bị hoàn thành các giai đoạn ở quy trình đóng gói sản phẩm: giúp cân đo, đong đếm, định lượng tự động nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và chi tiết cao. .  Ưu điểm máy đóng gói 

  • Máy đóng gói có thể đóng gói nhiều loại sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm cần đến sự đóng gói. 
  •  Máy đóng gói có cấu tạo đơn giản, vận hành chủ yếu tự động, thời gian, tốc độ đóng gói nhanh, năng lực sản xuất vượt trội, cắt và đóng gói chính xác. 
  •  Hoạt động liên tục, đều đặn, giữ vững tỷ lệ lỗi nhỏ hơn 0,1%.
  •  Thiết kế máy được sử dụng động cơ và bộ phận tiêu chuẩn cao của nước ngoài toàn bộ.
  • Máy đóng gói nhìn chung nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, phù hợp cho các nhà máy, xí nghiệp sản xuất vừa và nhỏ.
  •  Hiệu suất máy cao, giá cả phù hợp với chi phí đầu tư. 

Các cách phân loại thiết bị dựa trên năng suất máy đóng gói

Theo sản phẩm máy, đóng gói được phân chia dễ dàng như: máy đóng gói thực phẩm, máy đóng gói dược phẩm, máy đóng gói nước giải khát… Cách phân loại này khá đơn giản mà ai cũng có thể phân biệt được. Theo hình thức: máy đóng gói chia thành 2 dạng là dạng đứng và dạng ngang. Máy đóng gói dạng đứng phù hợp với các sản phẩm chất lỏng, dạng hạt, bột. Máy đóng gói dạng ngang phù hợp với các thành phẩm dạng rắn như bánh mì; mì gói, mì tươi, bánh kẹo, lốc sản phẩm…Theo chức năng, máy đóng gói sẽ được phân ra thành các loại máy đóng gói như: máy đóng gói bọc màng co, máy đóng gói hút chân không, máy đóng hộp, máy ghép miệng túi, máy nạp và đóng gói sản phẩm dạng bột/ dạng hạt/ dạng lỏng. 

Các thiết bị đóng gói trên thị trường hiện nay thường được phân loại dựa trên năng suất máy đóng gói. Mỗi ngành nghề sản xuất, tùy vào nhu cầu sử dụng mà sẽ có những loại máy đóng gói khác nhau. 

Năng suất máy đóng gói nâng tầm năng lực sản xuất của doanh nghiệp

máy đóng gói trà

Xem thêm: Giới thiệu những thiết bị đóng gói cao cấp doanh nghiệp nên sử dụng

Xem thêm: MẸO HAY VỀ MÁY SAO CHÈ GIÁ RẺ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA.

Giá trị sản phẩm được nâng cao

Hình thức sản phẩm là hình ảnh đập vào mắt người tiêu dùng đầu tiên. Một sản phẩm được chỉnh chu về mặt hình thức sẽ thu hút và có chỗ đứng trên thị trường. Với một bao bì và các thông tin rõ ràng, người tiêu dùng sẽ có độ tin tưởng nhất định. Từ đó, giá trị trên thị trường của sản phẩm được nâng cao. 

Tăng tính nhận diện thương hiệu cho nhà sản xuất

máy đóng gói trè

Sau quá trình đóng gói, thương hiệu sản xuất được thể hiện trên bao bì sản phẩm. Điều đó sẽ tăng sự phổ biến của thương hiệu đến với người tiêu dùng. Khi năng suất máy đóng gói gia tăng thì doanh nghiệp nhanh phổ biến trên thị trường hơn. 

Thuận lợi cho lưu trữ và vận chuyển sản phẩm

Việc đóng gói sản phẩm giúp nhà sản xuất dễ dàng lưu trữ và vận chuyển sản phẩm hơn. Quá trình đóng gói sẽ giúp sản phẩm được bảo vệ tuyệt đối. Vậy nên nhà sản xuất và nhà vận chuyển không cần lo lắng về việc sản phẩm bị hư hỏng, biến chất.

Tiết kiệm nhân công và chi phí

Máy móc sẽ thay thế con người bằng cách chỉ với 2-3 người vận hành máy móc thay vì cả một tổ sản xuất như trước kia. Năng suất máy đóng gói giúp năng suất doanh nghiệp tăng lên cả trăm lần.

Với những lợi ích như trên, việc đầu tư vào một chiếc máy đóng gói là cần thiết. Khi mà năng suất máy đóng gói có vai trò quan trọng đẩy mạnh năng lực sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về năng suất máy đóng gói trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay với Hải Long,

đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực máy móc công nghiệp. Để được tư vấn cũng như tham khảo về đặc điểm và giá thành của từng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.