Thông Số Máy Chiết Rót – Và Những Yếu Tố Quan Trọng

máy chiết rót cơ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy móc phục vụ cho sản xuất kinh doanh, trong đó, máy chiết rót nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Để mở rộng lĩnh vực sản xuất, nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư vào thiết bị chiết rót. Khi đó, cần thiết có so sánh lựa chọn và đặc biệt quan tâm đến các thông số máy chiết rót của các hãng khác nhau. Tham khảo bài viết này, những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông số cơ bản cần thiết chung nhất của các loại máy chiết rót hiện có trên thị trường. 

Máy Chiết Rót – Sự Đầu Tư Thông Minh Của Doanh Nghiệp

máy chiết rót cơ

Máy chiết rót là gì?

Máy chiết rót là thiết bị được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Với công dụng sang chiết các loại chất lỏng, dung dịch dạng sệt như nước ngọt, bia, serum,… máy chiết rót giữ một vai trò quan trọng trong việc vận hành dây chuyền sản xuất đóng gói, đẩy mạnh năng suất lao động, tối ưu doanh thu, tối thiểu hóa chi phí sản xuất đóng gói.

Lợi ích máy chiết rót đem lại?

Máy chiết rót được đánh giá cao trong quá trình sản xuất vì những lợi ích mà nó đem về cho doanh nghiệp. Với những đặc tính như dễ dàng điều khiển, chế độ vận hành ổn định, điều chỉnh tốc độ dễ dàng đáp ứng nhu cầu sản xuất. Máy chiết rót còn giúp doanh nghiệp trong việc định lượng đồng đều, chính xác các sản phẩm; giữ nguyên vẹn chất lượng ban đầu của nguyên liệu, đảm bảo vệ sinh trong quá trình chiết rót. Từ đó, tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí nhân công, nâng cao tốc độ, năng suất của doanh nghiệp, tăng thêm sức cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. 

Thông Số Máy Chiết Rót Của Các Loại Máy Cơ Bản

máy chiết rót

Để đưa ra quyết định mua về một chiếc máy chiết rót chất lượng cần lựa chọn các thông số máy chiết rót kĩ càng. Có các loại máy chiết rót cơ bản trên thị trường là: máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm piston, máy chiết rót bằng bơm trục vít, máy chiết rót bằng lưu lượng kế và máy chiết rót kiểu đối lưu. Cùng tìm hiểu các thông số máy chiết rót cơ bản của các loại máy trên nhé. 

máy chiết rót

Xem thêm: Máy chiết rót

Xem thêm: máy chiết rót cơ

Thông số máy chiết rót bằng bơm bánh răng

 • Tốc độ chiết rót:  tới 250ml/giây
 • Phạm vi chiết rót: tới 4000ml
 • Độ chính xác:±1mm
 • Nguồn điện: 110/220VAC, 50/60Hz, một pha
 • Áp suất: 90PSI/3
 • Đặc điểm: Nhanh sạch, hút và rót hết sản phẩm trong đường ống. Có khả năng tự vệ sinh, dễ vệ sinh, tiết kiệm thời gian và công sức. Khí nén được điều chỉnh đủ dùng, không cần tốn nhiều khí nén. Sai số nhỏ không gây lãng phí. Máy bền, không cần thay thế, ít bộ phận bị hao mòn.

máy chiết rót

Thông số máy chiết rót bằng bơm piston

 • Tốc độ chiết rót: 40-100 chai/phút
 • Phạm vi chiết rót: 150 -1000ml
 • Độ chính xác:≤ ± 0.5%
 • Nguồn điện: 220V/50Hz
 • Áp suất: 04-06Mpa
 • Đặc điểm: Sử dụng động cơ và linh kiện nhập khẩu nổi tiếng; sự cố thấp, tính năng đáng tin cậy, tuổi thọ cao. Những chỗ tiếp xúc với nguyên liệu đều là thép không gỉ; tháo dỡ đơn giản, dễ rửa sạch, phù hợp tiêu chuẩn GMP. Lượng chiết rót, tốc độ chiết rót dễ điều chỉnh. Linh kiện cố định, bạn vẫn có thể thay đổi tốc độ điều chỉnh các loại bình khác nhau. Đầu chiết rót thiết kế thiết bị chống rò rỉ đặc biệt; khi chiết rót không có hiện tượng rò rỉ, chảy nước ra ngoài.

Thông số máy chiết rót bằng lưu lượng kế

 • Tốc độ chiết rót: 300-1200 chai / giờ
 • Phạm vi chiết rót: tới 4000ml
 • Độ chính xác:±1mm
 • Nguồn điện: AC220V 380V ± 10%
 • Áp suất: 0,6-0,8Mpa
 • Đặc điểm: 10 đầu dạng định lượng được sử dụng chiết chính xác hơn và dễ dàng cho các thao tác vệ sinh. Loại máy này chuyên dụng dùng để chiết các chất lỏng có độ nhớt, đậm đặc. Phạm vi chiết rót của máy chiết rót bằng lưu lượng kế rất rộng và thiết kế giảm tạo bọt tối ưu khi chiết rót. 

Trước khi đưa ra quyết định mua loại máy nào, cần so sánh lựa chọn kỹ càng nhiều yếu tố như thông số máy chiết rót. Thông số máy chiết rót đóng vai trò quan trọng, quyết định đến năng suất sản xuất của doanh nghiệp. Nên kết hợp các yếu tố khác như nhu cầu sử dụng, quy mô; mô hình kinh doanh, từ đó ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp mình. 

Lời kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về thông số máy chiết rót của các loại máy cơ bản trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay với Hải Long, đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực máy móc công nghiệp, để được tư vấn cũng như tham khảo về đặc điểm và giá thành của từng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.