Máy hàn miệng túi có cấu tạo như thế nào?

thiết bị đóng gói cao cấp

Chiếc máy hàn miệng túi không còn xa lạ gì với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Máy hàn miệng tự động ra đời giúp cho khâu đóng gói trở nên tiện dụng hơn, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn. 

Hãy cùng Hải Long tìm hiểu về cấu tạo của máy hàn miệng túi để hiểu hơn về máy, từ đó giúp ích cho việc sử dụng có hiệu quả hơn nhé!

Máy hàn miệng túi là gì

Máy hàn miệng túi là thiết bị được ưa chuộng hiện nay. Máy thường được dùng để hàn kín miệng của hầu hết các loại túi nilon với nhiều kích cỡ khác nhau. Thiết bị hoạt động trong trong dây chuyền tự động khép kín, tự động đẩy sản phẩm cần hàn miệng lên và thực hiện hàn túi. Từ đó, tạo nên một quy trình khép kín, giúp cho bạn hoàn thành công việc dễ dàng và nhanh chóng

Cấu tạo của máy hàn miệng túi

máy hàn miệng túi

Xem thêm: Máy chiết rót công nghiệp – thiết bị không thể thiếu trong sản xuất

Xem thêm: MẸO HAY VỀ MÁY SAO CHÈ GIÁ RẺ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA.

Cấu tạo của máy hàn miệng túi khá đơn giản. Chúng bao gồm 4 bộ phận chính là động cơ, phần lô ép túi; băng chuyền và bộ phận điều khiển

Động cơ: Đây là bộ phận có vai trò quan trọng nhất đối với máy hàn. Sau khi được cung cấp điện, động cơ của máy sẽ hoạt động; tạo nhiệt giúp phần ép túi đủ nhiệt. 

Băng chuyền: Băng chuyền hoạt động, có tác động đẩy các sản phẩm tới vị trí để hèn túi một cách tự động. 

Phần lô ép túi: Bộ phận này thực hiện chức năng ép hai miệng túi dính vào với nhau. Đảm bảo sản phẩm sau khi được ép xong có độ thẩm mỹ cao; và chắc chắn, giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào bên trong.

Bảng điều khiển: Bộ phận này chưa có núm điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ băng chuyền, công tắc, đồng hồ hiển thị thông số,… để máy hoạt động theo đúng yêu cầu.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hàn miệng túi 

máy hàn miệng túi liên tục

 

Máy hàn miệng túi không ép được miệng túi 

Sau thời gian dài sử dụng, máy hàn miệng túi có thể bị lỗi không hàn được miệng túi. Nguyên nhân của việc này là do máy bị đứt dây hàn hoặc tiếp xúc của 2 đầu dây hàn với máy biến áp có vấn đề, 

Hướng dẫn xử lý lỗi : 

Khi máy hàn miệng túi gặp 1 trong 2 tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục lỗi này bằng 2 cách: 

  • Thực hiện vặn chặt lại 2 đầu dây của máy biến áp. Sau đó thử vận hành lại máy xem máy đã trở lại hoạt động bình thường chưa 
  • Nếu qua cách trên, máy chưa hoạt động lại, có thể dây hàn bị đứt. Bạn hãy kiểm tra lại đoạn dây hàn và thay chúng rồi kiểm tra lại hoạt động của máy. 

Máy hàn miệng túi không vào điện 

máy hàn miệng túi

Bộ phận hàn miệng túi không vào điện, dẫn đến không hàn được miệng túi cũng là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể là do bị trục trặc nguồn điện hoặc công tắc tổng bị hỏng. 

Hướng dẫn xử lý lỗi: 

Khi gặp tình trạng trên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra lại các bộ phận của máy như sau: 

  • Kiểm tra nguồn điện kết nối với máy. Sau đó kiểm tra lại hoạt động của máy. 
  • Công tắc phục hồi có thể bị hỏng, bởi vậy; bạn có thể thay công tắc mới cho máy hàn nhiệt. Và kiểm tra lại máy hàn nhiệt đã hoạt động lại bình thường chưa. 

Lưu ý khi dùng máy hàn miệng ép túi

  • Nhiệt độ của máy hàn miệng phụ thuộc vào chất liệu và độ dày của loại bao bì đóng sản phẩm. Cần để ý nhiệt độ máy phù hợp với bao bì. Bao bì bạn sử dụng có độ dày lớn thì hãy tăng nhiệt độ lên; và giảm nhiệt độ nếu bao bì mỏng. 
  • Dòng điện phù hợp với máy là 220V
  • Không dùng máy hàn cho các loại thực phẩm chứa nước; thật cẩn thận với các loại thực phẩm này vì dễ bị đổ nước ra ngoài gây chập điện; dẫn tới hỏng máy. 

Lời kết 

Bài viết đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về cấu tạo; của máy hàn miệng túi cũng như các lỗi thường gặp. Hải Long luôn sẵn sàng cung cấp tới khách hàng của mình những thông tin cũng như sản phẩm tốt nhất tới tay của bạn. 

Liên hệ với Hải Long để được tư vấn về sản phẩm, giá thành phù hợp với đơn vị của bạn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.