Các Thiết Bị Rửa Rau Củ Công Nghiệp Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay

máy rửa rau củ quả

Rửa rau củ quả là bước sơ chế quan trọng trong quá trình chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay được người tiêu dùng sử dụng là các thiết bị rửa rau củ công nghiệp. Do cách rửa rau củ truyền thống nay đã được đánh giá là không phù hợp, không thể loại bỏ được các vi chất có trong phân bón, thuốc trừ sâu. Các vi chất, vi khuẩn tồn dư gây mất đi dinh dưỡng có trong rau củ và đi vào cơ thể gây hại đến sức khỏe chúng ta. 

Các thiết bị rửa rau củ công nghiệp – lựa chọn vì sức khỏe

Các thiết bị rửa rau củ công nghiệp là gì?

Các thiết bị  rửa rau củ công nghiệp là thiết bị sử dụng phổ biến không thể thiếu trong các nhà máy hay các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm. Loại máy rửa rau củ này có thể rửa sạch các loại tạp chất và côn trùng có kích thước nhỏ; giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và năng suất cao.

Công dụng của các thiết bị rửa rau củ công nghiệp

Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy sản xuất; máy rửa rau củ công nghiệp có các công dụng như: 

  • Rửa sạch rau củ, thực phẩm hiệu quả nhờ các công nghệ tiên tiến như tạo ion kiềm trong nước; sử dụng sóng siêu âm… có thể loại bỏ các mảng bám bẩn cứng đầu, các hóa chất trên bề mặt rau củ quả nhanh chóng.
  • Giữ nguyên vẹn chất lượng thực phẩm: không làm biến chất; biến dạng, thay đổi mùi vị, màu sắc, tính chất của thực phẩm.
  • Thiết bị rửa rau củ công nghiệp vận hành vô cùng đơn giản, dễ dàng. 
  • Tính năng cao cấp, có thể điều chỉnh thời gian giúp tiết kiệm thời gian. 
  • Tiết kiệm nước so với phương pháp thủ công. 

Với những công dụng ở trên, máy rửa rau củ công nghiệp đang được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua thiết bị về cần tham khảo ngay các lưu ý dưới đây nhé. 

máy rửa dược liệu

Lưu ý khi lựa chọn các thiết bị rửa rau củ công nghiệp 

Trên thị trường, máy rửa rau củ công nghiệp có nhiều mẫu mã và nhiều nhãn hàng khác nhau. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng, cần so sánh đưa ra lựa chọn giữa chúng. Vậy nên, cần tham khảo các lưu ý dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp: 

So sánh thông số kỹ thuật của các thiết bị rửa rau củ công nghiệp

Thông số kỹ thuật là yếu tố bạn nên quan tâm đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm. Mỗi thiết bị sẽ có những thông số khác nhau như kích thước, dung tích, công suất sản phẩm. Công suất càng lớn thì dung tích máy càng lớn. 

Lựa chọn công nghệ sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

máy rửa gừng- nghệ

xem thêm: Máy Rửa Rau – Củ – Quả sản phẩm đáng mua nhất năm 2022

xem thêm: MẸO HAY VỀ MÁY SAO CHÈ GIÁ RẺ BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA.

Các thiết bị rửa rau củ công nghiệp hiện nay đều ứng dụng công nghệ ion kiềm trong nước hoặc công nghệ sóng siêu âm. Công nghệ ion kiềm sử dụng nước có chứa các ion kiềm nhỏ giúp sục rửa; khử trùng các tạp chất bám dính trên bề mặt rau củ quả. Công nghệ sóng siêu âm có thể tạo ra các bong bóng li ti giúp; phá vỡ các mảng bám cứng đầu bên cạnh đó công nghệ này; hỗ trợ rửa sạch các bụi bẩn nằm sâu bên trong kẽ của thực phẩm. Từng loại đều có những ưu, nhược điểm riêng; bạn nên so sánh với khả năng tài chính để đưa ra quyết định phù hợp. 

Thương hiệu và giá

máy rửa rau củ

Xem thêm: Máy đóng gói công nghiệp – tiện ích trong sản xuất của các doanh nghiệp

Cần lựa chọn các thương hiệu có tiếng; uy tín trên thị trường để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Các chính sách bảo hành cần minh bạch, rõ ràng; khi đó tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái và “tiền mất tật mang”. Tùy vào thương hiệu, công nghệ cũng như dung tích mà mức giá máy rửa rau củ công nghiệp có thể dao động 20 – 30 triệu đồng. 

Đó là các lưu ý chọn lựa mua máy rửa rau củ. Khi lựa chọn mua thiết bị để sử dụng, cần cân nhắc các yếu tố ưu, nhược điểm và sự phù hợp với doanh nghiệp mình. Đồng thời, nên tham khảo địa chỉ uy tín để đặt niềm tin; tránh tình trạng mua hàng giả, hàng nhái; mất tiền mà không nhận được chất lượng thiết bị xứng đáng. 

Lời kết 

Tất tần tật về các thiết bị rửa rau củ công nghiệp đều được cung cấp ở trên. Liên hệ ngay với Hải Long, đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực máy móc công nghiệp, để được tư vấn cũng như tham khảo về đặc điểm và giá thành của từng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.