Máy hàn miệng túi liên tục là gì? Đặc điểm nổi bật của sản phẩm?

máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi là thiết bị nhận được nhiều sự yêu mến từ đông đảo khách hàng nhờ vào những công năng và ưu điểm nổi bật mà sản phẩm mang đến cho người dùng. Hiện nay thiết bị được phân thành nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Máy hàn miệng túi liên tục là một trong những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay nhờ vào sự tiện lợi của sản phẩm. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị hàn miệng túi liên tục này nhé!

Tổng quan về máy hàn miệng túi liên tục

1.1 Thiết bị hàn miệng túi liên tục là gì?

Sản phẩm còn có những tên gọi khác như máy hàn miệng túi băng tải, là thiết bị giúp đóng gói bao bì một cách thuận tiện và nhanh chóng. Vì hoạt động với công suất cao nên thông thường thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp (nhà máy, xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm,…)

Tất cả những loại túi nilon, túi bạc, túi nhựa hoặc túi nhôm đều được hàn kín miệng bằng máy hàn miệng túi mà không phụ thuộc vào kích cỡ. Quy trình làm việc của thiết bị được diễn ra liên tục, ổn định và không bị gián đoạn nhờ vào hệ thống băng chuyền tự động đẩy sản phẩm lên. 

1.2 Cấu tạo chung của thiết bị

Thông thường, một máy hàn miệng túi liên tục sẽ được cấu tạo bởi những bộ phận sau:

  • Hệ thống động cơ: bộ phận này có vai trò và chức năng quan trọng nhất đối với toàn bộ thiết bị. Khi cung cấp điện, động cơ cấu tạo trong máy hàn miệng túi sẽ hoạt động, cung cấp mức nhiệt thích hợp với từng loại túi để hàn kín miệng. Đồng thời, băng chuyền sẽ được vận hành để phục vụ cho quá trình hàn miệng túi liên tục.
  • Lô ép: đây là bộ phận có chức năng cung cấp nhiệt độ trực tiếp cho phần miệng túi để hàn kín chúng lại với nhau.
  • Băng chuyền: điểm đặc biệt nhất của thiết bị chính là bộ phận băng chuyền với chức năng đẩy sản phẩm đến vị trí hàn miệng túi.
  • Bảng điều khiển thiết bị: người dùng sẽ có những thao tác điều chỉnh như mức nhiệt, tốc độ của băng chuyền để phục vụ quá trình hàn miệng túi.

1.3 Nguyên lý vận hành

thiết bị đóng gói cao cấp

Máy hàn miệng túi liên tục sẽ hoạt động theo nguyên lý bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Khi kết nối nguồn điện; thiết bị sẽ bắt đầu vận hành động cơ biến đổi nhiệt năng thành điện năng. Lúc này, 2 thanh gia nhiệt sẽ đạt mức nhiệt độ do người dùng cài đặt và sẵn sàng để hàn kín miệng túi.
  • Bước 2: Người dùng đặt túi nilon cần hàn miệng vào; giữa hai thanh gia nhiệt và hệ thống băng tải chuyền sẽ hoạt động.
  • Bước 3: Sau khi đã hàn xong miệng túi; sản phẩm sẽ được đưa đến bộ phận làm mát nhằm giúp cho đường hàn được chắc chắn hơn

Nguyên lý vận hành của thiết bị rất thông minh; có thể hoạt động liên tục giúp cơ sở sản xuất có thể đạt được doanh thu mình đề ra.

Đặc điểm nổi bật của máy hàn miệng túi liên tục

Khi nhắc đến máy hàn miệng túi hoạt động liên tục; bạn không thể bỏ qua những đặc điểm nổi bật sau của sản phẩm.

2.1 Trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn

Thiết bị được sản xuất từ những chất liệu cao cấp, chất lượng như inox 304. Nhờ đó, trọng lượng của sản phẩm nhẹ; giúp quá trình di chuyển trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Với kích thước và trọng lượng của thiết bị; người dùng có thể đặt máy tại bất kỳ vị trí nào của nhà xưởng; chỉ cần đảm bảo cung cấp nguồn điện để sản phẩm hoạt động. 

Phần chân máy được thiết kế chắc chắn; cố định nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó, mặc dù hoạt động bằng phương thức sử dụng nhiệt độ cao để làm; nóng chảy nilon nhưng với cơ chế riêng của mình; máy hàn miệng túi liên tục không gây bỏng hay bất kỳ tình trạng nào khác cho người dùng.

2.2 Vận hành tự động, đóng gói nhanh chóng

máy hàn miệng túi

Với cấu tạo gồm dải băng chuyền có khả năng vận hành tự động; giúp đóng gói các loại bao bì một cách nhanh chóng và thuận tiện. Không cần mất nhiều thời gian hay công sức như những thiết bị dập túi truyền thống. 

Một điều bạn cần lưu ý là bao bì đóng gói không nên vượt quá 3kg. Vì điều này có thể làm cho băng tải bị nghiêng hoặc biến dạng; từ đó khiến cho công đoạn đóng gói bị ảnh hưởng; cụ thể là bao bì sẽ không được hàn khít và có thể bị hở.

2.3 Máy hàn miệng túi liên tục có thể sử dụng dễ dàng, linh hoạt

Đặc điểm cuối cùng được nhắc đến về thiết bị hàn miệng túi là có cấu tạo hệ thống điều khiển thông minh; sử dụng dễ dàng, linh hoạt. Các công tắt và chức năng đã được ghi rõ ràng trên bảng điều khiển; người dùng chỉ cần ấn chọn vào chức năng mình cần sử dụng.

Qua bài viết hy vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin; cơ bản nhất về máy hàn miệng túi liên tục. Hãy đến Hải Long để nhận được nhiều thông tin hữu ích và tham khảo sản phẩm thực tế hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.