Giới thiệu những thiết bị đóng gói cao cấp doanh nghiệp nên sử dụng

máy hàn miệng túi liên tục

Máy đóng gói ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu sản xuất hiện nay của các doanh nghiệp. Trong thị trường của các thiết bị đóng gói được phân hóa rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu sản xuất, mô hình kinh doanh mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn dòng máy phù hợp nhất. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thiết bị đóng gói cao cấp và phổ biến nhất hiện nay, cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của những thiết bị đóng gói cao cấp

thiết bị đóng gói cao cấp

Đóng gói là một công đoạn rất quan trọng trong sản xuất và kinh doanh nhằm bảo quản thực phẩm, vận chuyển được dễ dàng và thuận tiện hơn. Một số ngành công nghiệp không thể hoạt động chỉn chu nếu thiếu đi sự có mặt của những thiết bị đóng gói như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,..

Một số lợi ích mà thiết bị đóng gói cao cấp mang đến cho doanh nghiệp và chủ đầu tư như sau:

  • Bảo quản sản phẩm trọn vẹn: đây là lợi ích đầu tiên mà các thiết bị đóng gói sở hữu. Sản phẩm sẽ được bảo quản lâu dài, hạn chế tối thiểu những hư hỏng do tác động từ môi trường. 
  • Quá trình vận chuyển dễ dàng hơn: nếu các loại thực phẩm; phân bón, dược phẩm,.. được đựng trong bao bì nhưng không được đóng gói thì quá trình di chuyển sẽ bị rơi rớt, vung vãi ra bên ngoài. Chính vì vậy, sử dụng những thiết bị đóng gói cao cấp chính là điều tất yếu mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện.
  • Tăng hiệu quả kinh doanh: với sự góp mặt của những thiết bị đóng gói, doanh nghiệp không cần sử dụng đến nguồn nhân công nhiều. Các thiết bị sẽ hoạt động theo quy trình thông minh, mang đến những công năng hiện đại và tối tân. Nhờ đó, quá trình đóng gói sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với trước đây.

Những thiết bị đóng gói cao cấp công năng nhất hiện nay

Tìm hiểu về những dòng máy đóng gói cao cấp phổ biến nhất hiện nay như sau:

2.1 Thiết bị hút chân không

Những loại thực phẩm, nông sản, hải sản,.. thường rất cần đến thiết bị này. Vì công năng của sản phẩm là giúp gia tăng thời gian bảo quản; hạn chế sự hư hỏng và những tác động từ môi trường. 

Tuy nhiên, đối với những thực phẩm ở dạng lỏng; dạng bột sẽ không thích hợp để sử dụng máy hút chân không. Thiết bị chỉ phát huy tối đa công dụng của mình trong những ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm tươi sống, phân bón,….

2.2 Thiết bị đóng gói cao cấp – máy hàn miệng túi

máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi là một thiết bị có chức năng vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Hiện nay, máy dập miệng túi được vận hành trên cơ chế biến điện năng thành nhiệt năng. Thiết bị sẽ cung cấp nhiệt độ cao cho phần miệng túi; giúp hai mép của bao bì được hàn khít lại với nhau. Đối với một số loại thực phẩm dễ bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển; có thể thổi khí vào bên trong để tăng diện tích bao bì như: khoai tây chiên, snack,..

Hiện nay, máy hàn miệng túi được phân loại thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau như

  • Thiết bị hàn miệng túi liên tục
  • Máy hàn miệng túi bằng tay/ chân
  • Máy hàn miệng túi bằng pin/ điện.

2.3 Thiết bị chiết rót định lượng

Đối với những loại sản phẩm ở dạng thể lỏng thì máy chiết rót định lượng là một thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng. Thiết bị hoạt động với độ chính xác cao; giúp định lượng mỗi bao bì với khối lượng hoặc dung tích chuẩn xác. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong doanh nghiệp sản xuất tinh dầu; thực phẩm dạng lỏng (mắm, dầu ăn,…), mỹ phẩm,…

2.4 Máy đóng đai thùng – thiết bị đóng gói cao cấp

Không chỉ đóng gói từng sản phẩm mà việc đóng gói một thùng hàng cũng là việc làm thực sự cần thiết. Thiết bị sẽ giúp quá trình vận chuyển được an toàn và tiện lợi hơn, hạn chế tối đa tình trạng bị rơi rớt hoặc đổ vỡ sản phẩm.

2.5 Máy rút màng co

Máy rút màng co là thiết bị đóng gói cao cấp cuối cùng được bài viết nhắc đến. Khi sử dụng thiết bị đóng gói rút màng co bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Chế độ cắt ôm sát: màng bọc xung quanh sản phẩm sẽ được hàn kín các mặt và ôm sát.
  • Nhanh chóng: công suất hoạt động của thiết bị có thể lên đến 10 – 20 sản phẩm mỗi phút.
  • Thao tác sử dụng đơn giản: người dùng có thể kiểm soát chu trình vận hành của máy; thông qua những thao tác sử dụng đơn giản và dễ dàng.
  • An toàn: sản phẩm được sử dụng máy rút màng co sẽ được bao bọc kỹ lưỡng; có độ chắc chắn nên không cần lo ngại về vấn đề bị hở, rách màng bọc.

Những thiết bị đóng gói cao cấp trên sở hữu nhiều công năng, đặc điểm riêng. Chủ đầu tư cần tham khảo thêm về thông tin của từng sản phẩm để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy đến với Hải Long để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.