Máy đóng gói công nghiệp – tiện ích trong sản xuất của các doanh nghiệp

máy đóng gói trà

Máy đóng gói bao bì công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong quy trình sản xuất hàng hóa của doanh nghiệp. Khi sử dụng thiết bị sẽ giúp cho sản phẩm được có khối lượng đồng đều, bao bì đẹp mắt và điều quan trọng là đảm bảo chất lượng để phục vụ người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn máy đóng gói công nghiệp, cùng tìm hiểu về thiết bị qua bài viết sau nhé!

Thế nào là máy đóng gói công nghiệp

Hầu hết trong các cơ sở sản xuất, nhà máy và xí nghiệp chuyên về lĩnh vực thực phẩm, phân bón, các sản phẩm dạng bột,.. đều cần đến sự có mặt của máy đóng gói bao bì. Cùng tìm hiểu về thiết bị qua những khía cạnh sau:

1.1 Máy đóng gói công nghiệp là gì?

máy đóng gói trè

Máy đóng gói bao bì là thiết bị nằm trong giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện một sản phẩm. Thiết bị được cấu tạo bởi những bộ phận tiên tiến, có công năng thông minh có chức năng đóng gói các bao bì hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Thông thường, những thiết bị đóng gói hiện nay đều được đầu tư những hệ thống công nghệ tự động hóa. Giúp cho quá trình đóng gói bao bì không mất nhiều thời gian và công sức như trước đây. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ giảm thiểu chi phí lao động, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thông thường, để thực hiện quy trình đóng gói cần nhiều thiết bị, tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh. Tùy vào mô hình hoạt động của mỗi doanh nghiệp và lĩnh vực sản xuất mà sẽ cần sử dụng những loại máy đóng gói khác nhau.

1.2 Công dụng máy đóng gói bao bì

Hệ thống đóng gói bao bì công nghiệp mang đến cho quý khách hàng những công dụng hữu ích sau:

  • Đóng gói bao bì sản phẩm giúp giảm thiểu tình trạng hư hỏng, rơi rớt hoặc đổ vỡ.
  • Những loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm,.. khi được đóng gói kỹ lưỡng sẽ giúp cho quá trình bảo quản trở nên thuận tiện, giữ được độ tươi và chất lượng lâu hơn.
  • Các loại bột mịn sẽ không xảy ra tình trạng bị ẩm mốc nếu được đóng gói kín.
  • Rau, củ, quả nhờ vào việc đóng gói, không tiếp xúc với các tác nhân ngoài môi trường nên giữ được độ xanh tự nhiên vốn có.

Phân loại máy đóng gói công nghiệp

máy đóng gói trà

Thực tế có nhiều cách để phân loại máy đóng gói bao bì công nghiệp. Về cơ bản, có thể dựa vào 2 tiêu chí sau để phân loại thiết bị, cụ thể:

2.1 Theo cơ chế vận hành tự động

Máy đóng gói tự động

Dòng máy này được vận hành theo cơ chế hoàn toàn tự động, giúp quá trình đóng gói luôn được ổn định. Khi sử dụng loại máy này, bạn không cần sử dụng nhiều nguồn nhân công mà vẫn đáp ứng những chỉ tiêu ban đầu đưa ra.

Một ưu điểm hấp dẫn của thiết bị là có thể tránh được những lỗi do sự tương tác giữa người vận hành trong quá trình đóng gói bằng các loại máy móc truyền thống.

Hiện nay, máy đóng gói công nghiệp tự động đang được đầu tư thiết kế với nhiều công năng hiện đại và tối tân hơn. Sự góp mặt của các loại cảm biến giúp người dùng có thể sử dụng với hiệu năng tối ưu nhất.

Máy đóng gói bao bì bán tự động

 

Đối với một số lĩnh vực có quy trình đóng gói phức tạp thì loại máy bán tự động là lựa chọn tối ưu hơn. Vì nhiều sản phẩm đòi hỏi phải được đóng gói với sự tham gia của người lao động.

Khi thực hiện quy trình đóng gói bằng máy bán tự động, nhân công lành nghề sẽ phát hiện và xử lý kịp thời những tình huống bị lỗi hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi sử dụng dòng máy đóng gói này là người dùng phải am hiểu về cơ chế, cách dùng thiết bị. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu trên sẽ dẫn đến việc mất an toàn và không tạo nên năng suất làm việc ổn định.

Phân loại máy đóng gói công nghiệp dựa vào hàng hóa được đóng gói

Những loại sản phẩm khác nhau sẽ cần có quy trình đóng gói riêng tuân theo những tiêu chí khác nhau. Dựa vào yếu tố này, máy đóng gói được phân loại như sau:

  • Thiết bị đóng gói dược phẩm
  • Máy đóng gói thực phẩm
  • Hệ thống dây chuyền đóng gói đồ uống
  • Máy đóng gói bánh kẹo và một số loại thức ăn nhẹ khác.
  • Thiết bị đóng gói bim bim, snack
  • Đóng gói hàng hóa công nghiệp theo dây chuyền

Mỗi lĩnh vực sẽ thích hợp với những dòng máy đóng gói công nghiệp riêng. Chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng và xác định quy mô hoạt động của doanh nghiệp để có sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhất.

Bài viết đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin quan trọng về máy đóng gói công nghiệp. Khi có sự chọn lựa đúng đắn kết hơp với quy trình làm việc bài bản, doanh nghiệp sẽ mang về những kết quả sản xuất, kinh doanh tốt nhất. Hãy tham khảo những thiết bị đóng gói chất lượng, công năng và cao cấp tại Hải Long để có sự lựa chọn dễ dàng, nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.