Máy nghiền thuốc bắc – loại đáng mua nhất 2022

máy nghiền thuốc bắc

Máy nghiền thuốc bắc là gì?

Trước đây việc bào chế thuốc được làm hoàn toàn bằng tay. Sau khi thu hoạch các loại cây thảo dược về phơi khô. Thầy thuốc sẽ cắt nhỏ và bắt đầu cán mịn thành dạng bột. Quá trình này sẽ rất tốn thời gian, công sức.

Máy nghiền thuốc bắc sẽ hỗ trợ từ công đoạn nghiền thuốc. Các loại cây thuốc, thảo dược sau khi thu hoạch chỉ cần bỏ vào máy là sẽ hoàn thành bước cuối cùng. Cho ra các sản phẩm thuốc dạng bột mịn.

Máy nghiền hoạt động dựa vào cơ chế nghiền của bộ máy bên trong lòng máy kết hợp cánh quạt. Tạo ra sản phẩm chất lượng và tiết kiệm thời gian hơn hẳn phương pháp truyền thống. Các cơ sở chế biến dược liệu không thể bỏ qua chiếc máy vô cùng hữu ích này.

Máy nghiền thuốc bắc của thương hiệu Hải Long

máy nghiền thuốc bắc

Hải Long là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy móc. Chuyên phục vụ cho các hoạt động sản xuất, các ngành công nghiệp nông nghiệp, chế biến. Với nguồn hàng đa dạng và có tính sáng tạo Hải Long luôn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Máy nghiền thuốc bắc là một trong những sản phẩm tạo nên tên tuổi thương hiệu. Với thiết kế bền chắc bằng chất liệu inox cao cấp chống gỉ. Động cơ hoạt động mạnh mẽ và liên tục không xảy ra gián đoạn. Kết hợp hệ thống búa đập cánh quạt và tạo gió để hút nguyên liệu qua lưới sàng. Lưới sàng chất liệu inox với 3 kích cỡ dễ lựa chọn. 

Máy nghiền có thể nghiền được nhiều loại hạt nhưmacca, óc chó, đậu đen… Đặc biệt là nghiền tốt các loại thảo dược, cây thuốc hỗ trợ cho ngành dược liệu.

Lợi ích khi sử dụng máy nghiền thuốc bắc Hải Long

máy nghiền bột công nghiệp

  • Nghiền được đa dạng loại hạt và cây thảo dược.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức khi có sự hỗ trợ của máy. Đây là một lợi ích cần thiết cho các cơ sở cần điều chế thuốc với số lượng lớn.
  • Dễ sử dụng với hệ thống điều khiển được tối giản nhất có thể. Chỉ cần lựa chọn lưới sàng và khởi động là có thể sử dụng ngay.
  • Dễ lau dọn, vệ sinh. Với chất liệu chống dính, chống gỉ việc vệ sinh máy không quá khó khăn. Lưới sàng cũng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh sau khi nghiền bột.
  • Thiết kế gọn nhẹ, sang trọng với chất liệu inox sáng bóng.
  • Sản phẩm làm ra đạt chất lượng mong muốn. Với hệ thống 3 loại lưới sàng có kích cỡ khác nhau dễ lựa chọn.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền thuốc bắc Hải Long

máy nghiền dược liệu

Xem thêm: MÁY NGHIỀN BỘT CÔNG NGHIỆP? VÀ NHỮNG ĐIỂU BẠN CẦN BIẾT

Xem thêm: VÌ SAO CẦN MUA MÁY RỬA CHAI LỌ CAO CẤP

Máy nghiền hoạt động dựa trên cơ chế của bộ máy bên trong. Khi cho thảo dược vào từ đường phễu thì sẽ nhanh chóng được đưa vào lồng máy. Búa đập sẽ nghiền thảo dược ra, sau đó cánh quạt sẽ hút đẩy thảo dược được nghiền vào lưới sàng. Khi đến lưới sàng thì những phần thảo dược đã nghiền mịn vừa đủ sẽ lọt qua lưới. Phần thảo dược chưa nghiền xong sẽ đưa vào búa nghiền tiếp tục nghiền đến khi qua lưới sàng.

Hướng dẫn sử dụng máy 

Máy nghiền rất dễ sử dụng với những bước đơn giản mà ai cũng làm được.

Bước 1: Khởi động máy, cho thảo dược vào phễu chứa. Cho dần dần đến khi nghiền hết.

Bước 2: Đặt khay hứng bột dưới miệng máy, bột sẽ được cho ra nhanh chóng với cơ chế hoạt động mạnh mẽ của máy. 

Bước 3: Sau khi đã nghiền hết, tắt máy và thu hoạch bột.

máy nghiền dược liệu

Những lưu ý khi bảo quản sản phẩm

  • Vệ sinh máy bằng khăn ẩm và lau qua các bộ phận máy. Các bộ phận tháo lắp được như lưới sàng sẽ lấy ra rửa sạch và để ráo mới lắp vào.
  • Để máy ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp thường xuyên. Điều này dễ làm máy bị gỉ sét và giảm tuổi thọ.
  • Không xịt nước trực tiếp lên máy. Nước dễ len lỏi vào và đọng lại trong máy gây gỉ sét và ảnh hưởng đến sản phẩm khi nghiền. Ngoài ra còn dễ chạm vào các bộ phận có điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Đặt mua ngay máy nghiền thuốc bắc Hải long tại đây: 

Cokhihailong.vn

Chúc bạn trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng chiếc máy hữu ích này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.