So sánh các phương pháp chế tạo cơ khí theo yêu cầu phổ biến nhất 2021

chế tạo cơ khí theo yêu cầu

Hiện nay các cơ sở doanh nghiệp đều đã áp dụng máy móc thiết bị vào trong sản xuất. Với những công dụng tối ưu máy móc đã hỗ trợ rất nhiều cho việc sản xuất. Thúc đẩy quá trình sản xuất đạt hiệu quả cao và đem đến nguồn lợi kinh tế cho doanh nghiệp. Vì vậy chế tạo cơ khí theo yêu cầu đang dần trở nên quan trọng với các doanh nghiệp sản xuất.

Tại sao xuất hiện dịch vụ chế tạo cơ khí theo yêu cầu

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng máy móc khác nhau. Đôi khi những sản phẩm của công ty cơ khí sẽ có vài điểm không phù hợp nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì vậy các doanh nghiệp và khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa thi công theo ý muốn.

Ngoài ra còn có thể yêu cầu chế tạo các dụng cụ máy móc khác đáp ứng cho quá trình sản xuất. Hoặc thi công các sản phẩm sử dụng trong hộ gia đình.

Chế tạo cơ khí theo yêu cầu sẽ đưa khách hàng vào thế chủ động. Khách hàng có thể đưa ra ý tưởng và thảo luận với đơn vị thi công. Từ đó cho ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

chế tạo cơ khí theo yêu cầu

Các phương pháp chế tạo cơ khí theo yêu cầu

Có 2 nhóm phương pháp chính là: gia công cơ khí chính xác và gia công truyền thống.

Gia công truyền thống:

Chế tạo cơ khí theo kiểu truyền thống là sử dụng các phương pháp như: tiện, phay, khoan, khoét…Để tạo ra các sản phẩm theo yêu cầu khách hàng. Phương pháp gia công truyền thống được sử dụng từ lâu đời cho đến tận ngày nay. Khá phổ biến nhưng chất lượng sản phẩm máy móc làm ra vẫn còn tính thô sơ, kém hiện đại hơn. Quan trọng nhất là tốn nhiều công sức và quá trình làm trải qua nhiều bước mới tạo ra sản phẩm.

Gia công cơ khí chính xác:

Gia công cơ khí chính xác sử dụng nhiều phương pháp tiên tiến hơn để tạo ra sản phẩm. Như cơ khí, điện hóa, nhiệt điện, hóa…Áp dụng được sự tiến bộ của khoa học-kĩ thuật vào quá trình sản xuất thi công. Các sản phẩm máy móc được làm ra tinh tế và hiện đại hơn. 

Trong đó có một phương pháp được áp dụng nhiều nhất là cắt Laser. Tạo ra sản phẩm đạt độ chính xác cao và sử dụng được trên mọi loại vật liệu. 

thiết kế theo yêu cầu

So sánh các phương pháp chế tạo cơ khí theo yêu cầu

  • Chế tạo cơ khí kiểu truyền thống chuyên dùng cho các sản phẩm cơ bản. Vật dụng để đáp ứng cho sản xuất và sử dụng trong các hộ gia đình. Các sản phẩm thường mang tính cơ bản không đòi hỏi quá cao về độ chính xác.
  • Gia công cơ khí chính xác sẽ cho ra các sản phẩm công nghệ cao hơn. Độ chính xác và tính ứng dụng cũng nhiều hơn.
  • Gia công cơ khí chính xác tạo ra các sản phẩm tinh xảo, nhẵn bóng và đường nét mà không cần phải trải qua xử lý sau đó.
  • Đặc biệt các phương pháp trong gia công cơ khí chính xác thường tiết kiệm nguyên vật liệu. Thi công với độ chính xác cao và ít tạo ra các phần thừa.

Thế nào là đơn vị chế tạo cơ khí theo yêu cầu tốt nhất?

chế tạo cơ khí theo yêu cầu

Có cơ sở hạ tầng chất lượng và uy tín lâu năm

  • Các đơn vị chế tạo cơ khí áp dụng máy móc và kĩ thuật hiện đại. Cho ra các sản phẩm tối tân đạt chuẩn chất lượng.
  • Uy tín luôn luôn đặt lên hàng đầu. Về chất lượng, giá cả hay thời gian đều phải làm đúng theo thoả thuận. Đây là yếu tố thiết yếu trong hợp tác kinh doanh mua bán.

Giá cả đi đôi với chất lượng là không thể thiếu

  • Một yếu tố vô cùng cạnh tranh đó là giá cả. Không nhất thiết giá phải thấp nhất, giá cả đi đôi với chất lượng là tốt nhất. Tuy nhiên nhìn chung với thị trường thì mức giá vẫn phải được xem là ổn định.
  • Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và tinh thần làm việc tốt. Đây là cốt lõi của việc tạo ra một sản phẩm chất lượng. Cũng là cơ sở tạo niềm tin với khách hàng.

Như các bạn đã thấy, chọn được một nơi chế tạo cơ khí theo yêu cầu đảm bảo các tiêu chí trên cũng không dễ. Bài viết đã hướng dẫn khách hàng cách nhìn nhận, đánh giá. Việc lựa chọn còn lại là ở nơi khách hàng!

Gợi ý một đơn vị thi công cơ khí theo yêu cầu uy tín chất lượng: https://cokhihailong.vn/gioi-thieu.

Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.