Những lợi ích của máy rang hạt dẻ? mà bạn nên biết

máy rang hạt dẻ

Nguyên nhân ra đời của chiếc máy rang hạt dẻ

Ông bà ta thường dùng cách thủ công là rang trên bếp lửa cho đến khi đủ chín thì lấy xuống. Đến ngày nay hầu hết mọi người vẫn dùng cách này vì không có cách nào có thể thay thế. Tuy nhiên cách làm thủ công có quá nhiều khiếm khuyết. Mất thời gian công sức mà sản phẩm cũng khó đạt chất lượng mong muốn. 

Hiếu được điều đó mà các doanh nghiệp sản xuất máy móc đã nghiên cứu cho ra sản phẩm máy rang hạt dẻ. Là loại máy giúp rang chín hạt bằng cơ chế truyền nhiệt và quay đều. Loại máy này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình hay cơ sở kinh doanh cần rang hạt với năng suất lớn. 

Máy rang hạt dẻ có thể rang được nhiều loại hạt như lạc, óc chó, hạt macca,hạt dẻ…Bằng phương pháp tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều so với thủ công.Có hai loại máy rang hạt thường thấy là máy rang bằng gas và máy rang bằng điện. Máy rang bằng gas thường có dung tích nhỏ dùng cho gia đình. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu máy rang bằng điện chuyên dùng cho cơ sở sản xuất với năng suất lớn.

Những lợi ích khi sử dụng máy rang hạt dẻ

  • Tiết kiệm thời gian: chỉ với 1 giờ có thể cho ra 60-80kg sản phẩm. 
  • Tiết kiệm nhân lực: việc sử dụng đơn giản bằng cách điều khiển nút sẽ không tốn công sức. Từ đây một người có thể điều khiển nhiều chiếc máy một lúc. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân công.
  • Sản phẩm chất lượng: dùng nhiệt và lò quay sẽ làm hạt chín đều. Các sản phẩm được làm ra sẽ đạt chất lượng tuyệt đối nhờ vào cơ chế vận hành của máy. Nhiệt được truyền ra đều trong lồng máy. Đồng thời lồng máy quay được sẽ liên tục đảo đều các mặt giúp hạt chín đều.
  • Năng suất lớn: trong 20-25 phút sẽ cho ra 20-30kg sản phẩm. 
  • Tuổi thọ cao: một chiếc máy được chế tạo bằng những vật liệu bền chắc chống gỉ sẽ có tuổi thọ trên hàng chục năm.

Cách dùng máy rang hạt dẻ

rang hạt dẻ

Bước 1: Kết nối điện cho máy. Nên dùng nguồn điện công nghiệp 3 pha.

Bước 2: Cài đặt nhiệt độ rang phù hợp với loại hạt dựa theo bảng hướng dẫn. Khởi động và chờ máy nóng khoảng 15 phút rồi cho sản phẩm vào. 

Bước 3: Đậy kín nắp và khởi động lồng quay để sản phẩm được sấy đều.

Bước 4: Chờ đến khi máy rang xong sẽ báo tín hiệu. Mở nắp lồng ra và bật công tắc để máy tự động đổ sản phẩm ra ngoài.

Bước 5: Nhấn công tắc dừng máy.

Hướng dẫn cách rang hạt dẻ ngon bằng máy

Chọn hạt dẻ:

Nên chọn những hạt to, bóng và mọng. Khi bóc vỏ ra sẽ có mùi thơm đặc trưng. Những hạt khi bóc vỏ ra đã có màu vàng sẫm thì là những hạt đã để lâu. Khi rang xong sẽ không giữ được độ thơm bùi.

Sơ chế hạt dẻ:

máy rang hạt dẻ

Trước tiên cần sơ chế để lấy đi phần lông bên ngoài hạt. Ngâm hạt dẻ trong nước 10-15 phút để rửa sạch. Sau đó dùng dao khứa một đường ngang thân sẽ giúp hạt khi rang lên được thơm hơn (cách này có thể không làm cũng được).

Luộc hạt dẻ:

Nếu không có thời gian bạn có thể rang trực tiếp hạt dẻ sống cũng được. Tuy nhiên nếu luộc trước sẽ giúp hạt dẻ rang lên có phần ngon hơn do đã chín một phần trước đó. Cách luộc là bạn hãy bỏ hạt dẻ ngập nước và cho một xíu muối vào rồi bắt lên bếp. Đợi khi hạt dẻ có màu trắng đục hoặc nứt ra là được.

Dùng máy rang hạt dẻ:

Đầu tiên bạn phải đảm bảo máy đã được vệ sinh sạch sẽ. Sau khi làm nóng máy thì cho hạt dẻ vào rang theo các bước hướng dẫn ở trên.

Cách bảo quản máy rang hạt dẻ

  • Thường xuyên vệ sinh máy nhất là sau khi sử dụng. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm và còn giúp duy trì tuổi thọ của máy.
  • Để máy ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp thường xuyên để hạn chế gỉ sét.
  • Không xịt nước trực tiếp vào máy để dọn rửa. Nước dễ bị đọng lại gây hư hỏng các bộ phận máy. Đặc biệt dễ dính nước vào các bộ phận có điện gây nguy hiểm cho con người.
  • Không ngắt điện ngay sau khi sử dụng. Điều này sẽ làm các bộ phận lồng máy dễ bị biến dạng. Do sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.

Đặt mua ngay máy rang hạt dẻ tốt nhất tại đây: cokhihailong.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.