Tất tần tật về máy nghiền bột ngô công nghiệp

nghiền bột ngô

Bột ngô là một loại thực phẩm có nhiều công dụng hữu ích đối với con người và động vật. Để tạo ra bột ngô cần trải qua giai đoạn xay nhuyễn bằng những công cụ thích hợp. Trước đây, khi nền công nghệ kỹ thuật chưa phát triển, con người thường xay bột ngô bằng những phương pháp thủ công. Khi xã hội ngày càng phát triển, các loại máy móc hiện đại đã ra đời để phục vụ cuộc sống của con người. Để quá trình xay bột ngô diễn ra nhanh chóng, máy nghiền bột ngô đã ra đời. Cùng tìm hiểu về thiết bị để nắm được những thông tin cơ bản về sản phẩm nhé!

Tìm hiểu về công năng máy nghiền bột ngô

Máy xay bột ra đời đã mang đến nhiều công năng, lợi ích to lớn cho khách hàng.

1.1 Công năng của máy nghiền bột ngô là gì?

máy nghiền bột ngô

Công dụng chính của máy nghiền bột ngô là xay nhuyễn ngô thành bột mịn. Bên cạnh đó, thiết bị có thể xay những loại nguyên liệu khác như các loại hạt, yến mạch, ngũ cốc,….

Công suất vận hành lớn, trong một thời gian thiết bị có thể xay nhuyễn một lượng lớn nguyên liệu. Bên cạnh đó, máy xay có thiết kế thông minh và hiện đại, có khả năng chảy nguyên liệu từ từ vào họng xay, không cần phải đứng đẩy nguyên liệu hoặc canh chừng.

1.2 Lợi ích khi sử dụng sản phẩm

Thiết bị được sản xuất từ dây chuyền hiện đại, hoạt động thông minh và mang đến hiệu quả cao. Khách hàng không cần phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức như trước đây để xay bột ngô. Nhờ đó, số lượng bột ngô được tạo ra sẽ nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Bên cạnh đó, người dùng được đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng thiết bị. Những dụng cụ thủ công thường tốn nhiều sức lực và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. 

Cách sử dụng máy nghiền bột ngô có khó không?

Trước khi mua máy xay bột ngô, bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động và cách sử dụng. Điều này sẽ giúp khách hàng không bị lúng túng, bỡ ngỡ sau khi mua.

Thiết bị có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, với hệ thống các bộ phận cấu tạo hiện đại, máy xay sẽ biến đổi điện năng thành cơ năng, từ đó sẽ xay nhuyễn bột ngô một cách dễ dàng.

Cách sử dụng máy nghiền vô cùng dễ dàng, không cần nhiều thao tác và nhân lực. Để sử dụng thiết bị một cách đúng chuẩn, an toàn và hiệu quả, khách hàng nên thực hiện những bước sau:

  • Trước tiên cần kiểm tra thiết bị, đảm bảo các bộ phận được lắp ráp kỹ lưỡng. Ốc vít, linh kiện được vặn  chắc chắn, không bị lỏng để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra an toàn.
  • Tiếp đó, cần buộc túi vải vào máy xay nơi bột đi ra sau khi được xay nhuyễn. 
  • Cắm thiết bị vào nguồn điện 220V, tốt nhất không nên sử dụng chung phích cắm với những thiết bị khác.
  • Nhấn nút khởi động, cho ngô vào cối xay một lượng ngô vừa phải. Nên đẩy từ từ vào cối cho đến khi đã xay hết.
  • Khi đã xay xong, bạn sẽ thu được lượng bột ngô ở phần túi vải.

nghiền bột ngô

Với những bước vận hành cơ bản trên, khách hàng sẽ nhận thấy quá trình sử dụng không quá khó khăn. Chỉ cần thực hiện đúng những trình tự trên, bạn sẽ có quá trình xay bột ngô nhanh chóng, tiện lợi.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nghiền bột ngô

Nhằm mang đến hiệu quả và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khách hàng nên bỏ túi những lưu ý sau trong quá trình lắp đặt, sử dụng và vận hành.

  • Đặt thiết bị ở nơi thoáng mát, không bị ẩm ướt và có bề mặt bằng phẳng
  • Không để thiết bị vận hành một thời gian quá lâu vì sẽ gây nóng máy dẫn đến cháy nổ. Nếu cần xay lượng ngô lớn, hãy chia thành nhiều lần xay. Mỗi lần nghiền ngô cách nhau khoảng 15 phút.
  • Sau khi nghiền, cần làm sạch thiết bị, dùng vải mềm lau sạch các bộ phận của máy. Túi vải cần giặt sạch và phơi khô để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Ngoài ra, tùy vào những điều kiện thực tế khác mà khách hàng cần có những cách sử dụng, bảo quản thích hợp. Máy nghiền bột ngô là một sản phẩm hiện đại, tiên tiến. Thiết bị mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hấp dẫn, cho sản lượng cao hơn. Khi cần mua sắm thiết bị, hãy liên hệ đến https://cokhihailong.vn/ để được cung cấp thêm thông tin về sản phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.