Dàn lọc nước công nghiệp – thiết bị hiện đại, thông minh và tiện ích

Nước là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người. Ngày nay, vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang ngày trở nên phức tạp và trầm trọng hơn. Khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sức khỏe người dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dàn lọc nước công nghiệp ra đời giúp lọc đi những bụi bẩn, côn trùng ở nước đầu nguồn. Tuy nhiên, nước được lọc ra chưa thể uống được vì dàn lọc nước chỉ có tác dụng loại trừ cặn bẩn. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại máy lọc nước thông minh và hiện đại này nhé!

Dàn lọc nước công nghiệp là gì

dàn lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước là hệ thống xử lý nước, loại bỏ những tạp chất như cặn bẩn, rỉ sét, vi khuẩn, côn trùng và một số thành phần kim loại có hại trong nước. Sau khi lọc, lượng nước thu được đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn của bộ y tế. Nhờ đó quá trình sử dụng của con người được an toàn và tốt cho sức khỏe hơn. 

Để cấu thành một hệ thống lọc nước nước bao gồm rất nhiều bộ phận. Mỗi hệ thống lọc sẽ có kết cấu khác nhau nhưng cơ bản sẽ bao gồm những bộ phận sau:

 • Hệ thống bơm cấp nước ở đầu nguồn.
 • Bộ phận lọc kim loại nặng
 • Bộ phận lọc than hoạt tính với chức năng khử độc, mùi và màu.
 • Bộ phận làm mềm nước, các hạt trao đổi ion sẽ làm giảm độ cứng của nước.
 • Màng lọc RO – thiết bị quan trọng có chức năng lọc cặn bẩn
 • Hệ thống diệt vi khuẩn
 • Một số bộ phận khác

Tác dụng của Dàn lọc nước công nghiệp

máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống xử lý nước với màng lọc nước RO được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Dàn lọc nước công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm và mang đến những công dụng hữu ích sau:

 • Hệ thống tạo nên nước uống đóng chai đạt chuẩn vệ sinh.
 • Sản xuất nước làm đá, đảm bảo tính vệ sinh.
 • Cung cấp nước cho y tế, dược phẩm, mỹ phẩm,..
 • Sử dụng nguồn nước lọc để vệ sinh đường điện cao thế.
 • Công dụng quan trọng là phục vụ nước sinh hoạt cho những vùng có nguồn nước bị ô nhiễm.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện thực tế khách quan khác mà thiết bị còn đi kèm những công dụng khác. Nhìn chung, đây là một hệ thống lọc nước tuyệt vời dành cho người tiêu dùng hiện nay.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dàn lọc nước công nghiệp

Để có quá trình sử dụng và tạo nên nguồn nước lọc đúng chuẩn, cần chú ý một số điểm sau:

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp ở vị trí thích hợp

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhằm mang lại quá trình sử dụng ổn định và hiệu quả. Nên chọn những nơi khô thoáng, không chịu ánh nắng trực tiếp hoặc nơi bị ẩm thấp. Những vị trí không thuận tiện có thể khiến cho thiết bị gặp hư hỏng và giảm đi tuổi thọ.

Bên cạnh đó, cần chú ý lắp đặt hệ thống lọc nước bằng phẳng, không bị chênh hoặc nghiêng. Nếu có điều kiện, hãy sử dụng những vật dụng có thể bảo vệ hệ thống lọc nước. Điều này sẽ giảm được lượng bụi bẩn và tránh tác động từ môi trường. Nâng cao tuổi thọ và giữ được tính thẩm mỹ vốn có của Dàn lọc nước.

Không nên sử dụng nước đầu tiên của hệ thống lọc nước

máy lọc nước công nghiệp

Khi mới lắp đặt, nên xả đi nước đầu tiên để làm sạch lõi lọc nước. Ở những lần lọc nước đầu tiên, hệ thống sẽ sử dụng nước để làm sạch các lõi lọc. Sau đó người dùng có thể sử dụng được nguồn nước đã được lọc. Tốt nhất nên xả từ 4 đến 5 lần để nước hoàn toàn trong mới sử dụng.

Kiểm tra và thay thế lõi lọc theo định kỳ

Bộ phận lõi lọc có vai trò rất quan trọng, vì chúng quyết định đến mức độ tinh khiết của nguồn nước. Sau một thời dàn sử dụng, lõi sẽ tích tụ lượng cặn bẩn, vi khuẩn và những tác nhân khác. Do đó, sau khi lọc nước khoảng từ 3 đến 6 tháng, cần thay thế lõi lọc mới. Tùy vào tần suất hoạt động, mức độ nguồn nước cần lọc mà sẽ có thời dàn thay thế khác nhau.

 

Bài viết trên đã tìm hiểu một số điều cơ bản về Dàn lọc nước công nghiệp. Hãy liên hệ đến https://cokhihailong.vn/ để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm thông minh và tiện ích này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.